LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT KẾ LOGO NHÀ HÀNG ĐẠT HIỆU QUẢ MARKETING?

Trước khi tham khảo những gì cần phải có để tạo nên một logo hiệu quả, chúng ta cần phải biết những tố chất của một logo hiệu quả là gì: Một logo hiệu quả sẽ dễ dàng để nhận ra, ngay cả trong nháy mắt hoặc ở một khoảng cách xa người ta cũng có thể nhận dạng ra nó. Một logo hiệu quả sẽ dễ nhớ Một logo hiệu quả sẽ cho mọi người biết bạn là ai Một logo hiệu quả sẽ cho mọi người biết bạn kinh doanh gì Một logo hiệu quả sẽ cho thấy phong cách phục vụ của bạn. Một logo hiệu quả cũng có thể tạo ra một giá trị cộng thêm, do vậy nó không chỉ có hiệu quả mà còn nổi bật. Logo của bạn cũng có thể truyền đạt đặc điểm bán hàng độc đáo của bạn.

Ngày đăng: 22-04-2015

3,969 lượt xem

Sau khi hiểu về khả năng truyền đạt của một logo hiệu quả, chúng ta có thể bắt đầu xem xét một số tiêu chí cần có và không nên có cho một thiết kế logo hiệu quả và tại sao chúng lại quan trọng như vậy.

Về màu sắc:
Chắc chắn rằng nhà hàng bạn cũng phải chọn ra một màu sắc đặc trưng. Yếu tố này sẽ giúp bạn xác định màu chủ đạo cho logo, và nên có 2 màu tương phản. Để chọn hai màu chính để THIẾT KẾ LOGO CHO NHÀ HÀNG bạn cũng có thể sử dụng màu sắc gợi ý trong trang trí nội thất và ngoại thất của nhà hàng bạn. Thông thường, màu đen hoặc một màu thứ 3 có thể được sử dụng để làm cho màu sắc chính nổi bật, màu sắc nhất định có tác động khác nhau đến tâm lý và hành xử của người tiếp nhận.
Bạn có thể nhận thấy rằng, nhiều chuỗi nhà hàng lớn sử dụng các màu đỏ và màu vàng trong thiết kế nhà hàng của họ. Hai màu này làm cho mọi người cảm thất “vui mừng” và “đói bụng”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự phấn khích này dẫn đến việc thực khách ăn nhiều hơn trong các nhà hàng có sử dụng màu sắc này.

Thiết kế logo với màu nóng tạo cảm giác đói bụng

Thiết kế logo với màu nóng tạo cảm giác đói bụng

Độ dốc
Là kết quả khi một màu mất dần vào màu sắc khác. Hiệu ứng này có thể trông nghệ thuật và thú vị, nhưng nó làm logo của bạn bị rối mắt và làm cho nó khó khăn hơn để được nhận diện nhanh cả khi ở khoảng cách xa. Nó cũng làm cho việc ứng dụng logo của bạn trên các hình thức khác đắt hơn thậm chí là không thực hiện được với một số phương pháp nhân bản thủ công như là thêu hay là vẽ tay. Hãy tránh xa hình thức màu sắc này nếu bạn muốn THIẾT KẾ LOGO CHO NHÀ HÀNG của bạn dễ nhận diện và dễ nhớ.

Độ xiên và nổi bật
Hiệu ứng như tạo góc xiên, làm cho trung tâm của một vật trông lớn hơn trong khi các cạnh khác thì thấp xuống, hiệu ứng tô sáng cũng làm rối mắt như sử dụng màu đổ dốc vậy. Các hiệu ứng đó là nghệ thuật và làm cho logo thú vị hơn, nhưng nó cũng làm cho logo của nhà hàng bạn khó được nhìn thấy trong nháy mắt và càng khó nhận ra khi ở khoảng cách xa, và cũng khó khăn hơn để được nhớ đến. Thiết kế logo như vậy cho cho kết quả logo xấu.

Bóng đổ
Với hai yếu tố là độ xiên và độ dốc, hy vọng rằng bạn cũng sẽ biết lý do tại sao bóng tối, đặc biệt là bóng đổ sẽ làm cho logo của bạn xấu đi. Nếu thêm chi tiết mang tính chất nghệ thuật chỉ làm gia tăng sự nhầm lẫn, ngược lại khi bạn thêm các chi tiết biểu tượng mang tính cá nhân đặc sắc bạn sẽ THIẾT KẾ LOGO CHO NHÀ HÀNG của bạn hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng “hấp dẫn” không bằng “hiệu quả”

Phông chữ
Một trong những sai lầm thiết kê logo phổ biến nhất là sử dụng phông chữ khó đọc, hoặc đặt phông chữ lên một nền có màu sắc không đủ độ tương phản với màu sắc của chữ, kết quả là nội dung văn bản không thể nổi lên được. Nếu những nội dung này bị bỏ qua vì chúng quá khó đọc, bạn sẽ không có logo hiệu quả.

Thiết kê logo nhà hàng với kiểu chữ nổi bật để nhìn, dễ đọc

Thiết kê logo nhà hàng với kiểu chữ nổi bật để nhìn, dễ đọc

Từ ngữ
Những từ ngữ bạn sử dụng trong logo của bạn phải làm cho chúng được nhấn mạnh dựa trên kích thước phông chữ và màu sắc vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng được công nhận và khả năng ghi nhớ dễ dàng. Quan trọng hơn, một logo diễn đạt kém sẽ không giao tiếp được với khách hàng tiềm năng của bạn, không thể hiện được bạn là ai và bạn làm những gì. Nếu THIẾT KẾ LOGO CHO NHÀ HÀNG mà không giúp khách hàng nhận diện ra, không đọc được lời nhắn của bạn, logo của bạn chỉ có thể là một dấu chấm không lời.

Hình dáng
Một logo hiệu quả không chỉ cần màu sắc để dễ dàng nhận ra nhà hàng bạn kinh doanh gì. một logo hiệu quả cũng cần phải sử dụng một hình dạng hình học cơ bản giúp xác định logo của bạn, khi một người ở quá xa không thể đọc được từ ngữ vẫn có thể nhận diện ra bạn. Cùng với hai màu cơ bản và một hình dạng trong logo làm cho logo được dễ dàng nhận ra. ví dụ như logo của hãng McDonalds lớn màu vàng, “M” hay hình cầu Burger King, họ tạo ra các hình dạng cơ bản và các mẫu màu rất dễ dàng để nhận ra ngay sau khi bạn có thể lại gần để xem kỹ các từ.

Logo Mc Donalds nổi tiếng, là một thiết kế dễ nhận dạng

Logo Mc Donalds nổi tiếng, là một thiết kế dễ nhận dạng

Nhìn chung để THIẾT KẾ LOGO CHO NHÀ HÀNG, bạn có thể nắm vững những điểm cơ bản trên và chỉ cần luôn nhớ rằng “giữ nó đơn giản”. Thiết kế logo như vậy là bạn đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản nhất của một logo là làm cho mọi người nhớ đến nhà hàng bạn và những đặc điểm của nhà hàng bạn.

MỘT SỐ MẪU LOGO DO NÉT VIỆT THỰC HIỆN

 

Khi cần tư vấn và thiết kế logo cho nhà hàng của mình

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi:

 0913.620.679 - 24/24h

để LÀM MENU NHÀ HÀNG ONLINE tại Net Viet Ad

 Facbook: ThietKeMenu.net    Zalo: 0913 620 679 

 WeChat: 0913 620 679      Skype: thietkemenu.net 

 Email: netvietad.vn@gmail.com

www.thietkemenu.net

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

THIẾT KẾ MENU CAFE - BÍ QUYẾT BỎ TÚI CHO THIẾT KẾ MENU CAFE

LỜI KHUYÊN ĐỂ THIẾT KẾ MENU MANG LẠI HIỆU QUẢ

THIẾT KẾ MENU NHÀ HÀNG - MỘT SỐ GỢI Ý QUAN TRỌNG

THIẾT KẾ MENU TRÀ SỮA - NÂNG CAO SỨC MẠNH CẠNH TRANH TỪ THIẾT KẾ MENU

THIẾT KẾ MENU QUÁN BAR - NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ MENU QUÁN BAR

THIẾT KẾ MENU QUÁN NHẬU CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG

THIẾT KẾ MENU QUÁN ỐC YẾU TỐ "NGHE - NHÌN" TRONG THIẾT KẾ MENU GÂY HẤP DẪN VỊ GIÁC

NGHỆ THUẬT KINH DOANH TỪ THIẾT KẾ MENU CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ MENU THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP KINH DOANH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha