Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Kế Làm Menu Nhà Hàng

Cần tránh những sai lầm khi thiết kế, làm menu nhà hàng để có một cuốn menu hiệu quả. Nét Việt gửi tới 4 lưu ý để bạn áp dụng khi thiết kế và làm menu nhà hàng.

Ngày đăng: 12-03-2019

2,606 lượt xem

4 LỖI KHI THIẾT KẾ MENU NHÀ HÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH

Menu là một trong những công cụ quảng cáo và tiếp thị hiệu quả nhất cho nhà hàng. Menu giới thiệu toàn bộ món ăn, giá cả đến với khách hàng. Mặt khác, đối với những thiết kế menu nhà hàng khéo léo còn lôi cuốn kích thích vị giác của khách.

Để thiết kế menu hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng, Nét Việt gửi tới 4 lưu ý sau đây để bạn có thể tránh khi thiết kế và làm menu cho nhà hàng của mình.

Thiết kế menu quá rối rắm, không có trọng tâm

Khi khách hàng cảm thấy đói, họ đều muốn gọi món thật nhanh, dễ dàng tiện lợi nhất. Nếu bạn đưa cho họ cuốn menu với quá nhiều món, thì chắc chắn họ sẽ vô cùng bối rối, và khó có thể chọn được những món đặc sắc nhất của nhà hàng bạn.

Ngược lại, nếu quá ít món ăn được liệt kê trong menu cũng gây cảm giác thất vọng cho thực khách.

Sai lầm cần tránh khi thiết kế menuđưa quá nhiều hoặc quá ít món lên trang đầu và không xếp món đặc biệt lên tại vị trí “vàng” 

► Do đó, khi làm menu, bạn hãy tập trung vào các món đặc sắc nhất của nhà hàng. Đưa chúng lên trang đầu tiên, ở vị trí trên cùng góc phải để thực khách dễ dàng nhìn thấy. 

Để tránh sai lầm khi thiết kế menu, nên đưa món đặc biệt lên những trang đầu tiên

Nếu menu quá nhiều món, khi thiết kế menu nên tối giản hết sức. Bạn không nhất thiết phải thêm hình minh họa vào tất cả các món để tránh rối mắt cho thực khách.

 

Nên tránh sai lầm đưa quá nhiều hình minh họa vào thiết kế menu mà chỉ đưa hình ảnh món nổi bật

Sử dụng hình ảnh món ăn không bắt mắt khi thiết kế menu

Để kích thích thị giác, giúp thực khách hình dung ra món ăn, khiến họ có xu hướng gọi món nhiều hơn thì hình minh họa món ăn rất quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng lại không chú ý đến điều này mà dùng hình ảnh sơ sài, chất lượng kém, bố cục lộn xộn để thiết kế menu.

Nhiều nhà hàng có món ăn đặc sắc nhưng lại không đầu tư chụp ảnh chuyên nghiệp cho món ăn để làm menu rất đáng tiếc.

►► Vì vậy, để tạo ấn tượng ban đầu với thực khách, bạn nên đầu tư cho hình ảnh khi thiết kế menu nhà hàng

► Nếu không có hình ảnh thật, nên chọn lọc hình ảnh minh họa trên mạng hoặc hình vẽ, hình đồ họa đẹp mắt, sáng tạo để tạo ấn tượng với khách hàng nhé!

 

Sử dụng hình ảnh minh họa món ăn bắt mắt khi thiết kế menu để tạo ấn tượng với khách hàng

Sử dụng quá nhiều chữ và Font chữ khi thiết kế menu

Rất cần thiết để giới thiệu cho khách hàng biết cụ thể chi tiết về món ăn, dịch vụ của bạn nhưng quá nhiều chữ sẽ khiến khách hàng bị “hoa mắt”, “ngộp thở”.

Hãy chỉ tập trung vào những thông tin chính và dùng từ ngữ miêu tả ngắn gọn, khéo léo. Nếu bắt buộc phải đưa nhiều chữ vào in menu, hãy sắp xếp theo cột và dàn trải hợp lý, đan xen với các hình ảnh, khoảng trắng.

Để tránh sai lầm khi thiết kế menu, nên sắp xếp lượng chữ hợp lí trên một trang menu

► Khi thiết kế menu đừng viết hoa hoặc in đậm mọi thứ. Có thể viết hoa tên món ăn nhưng phần mô tả nên sử dụng chữ thường để giảm nhịp điều tiết mắt, tránh gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Sử dụng trên 3 font chữ khi thiết kế 1 cuốn menu cũng là sai lầm cần tránh khi thiết kế menu. Quá nhiều font chữ sẽ tạo nên sự thiếu nhất quán.

► Một cuốn menu được thiết kế khéo léo là in menu có font chữ phù hợp, đồng điệu với phong cách của nhà hàng hướng tới. Font chữ cũng đồng thời đại diện cho đặc tính của nhà hàng nên bạn hãy lựa chọn kỹ font chữ để làm menu.

 Tối đa 3 font chữ là lý tưởng cho 1 cuốn menu để tránh sai lầm khi thiết kế menu

Sai lầm khi lựa chọn chất liệu thiết kế menu, làm menu

Khi chưa có kinh nghiệm làm menu và chưa được tư vấn kĩ càng, chủ nhà hàng dễ chọn chất liệu không phù hợp. Dẫn đến chất liệu menu không phù hợp với không gian của nhà hàng hoặc menu dễ bị hư hỏng hơn.

►► Nếu như bạn đang hướng tới một nhà hàng sang trọng, đẳng cấp thì không nên chỉ chọn chất liệu nhựa, giấy để làm menu mà menu da, menu simili, menu gỗ, meu vải sẽ thích hợp hơn hẳn.

Chất liệu menu simili phù hợp cho nhà hàng sang trọng

Ngược lại, vớ một nhà hàng ưu tiên ban đầu là sự tiện dụng, gọn nhẹ để thực khách gọi món dễ dàng, menu bền lâu khi tiếp xúc nhiều với nước uống, đồ ăn thì chất liệu menu nhựa, menu giấy ép platic, gỗ lại phù hợp hơn hết.

Chất liệu menu nhựa thích hợp cho nhà hàng, quán ăn thường tiếp xúc nhiều với chất lỏng

►► Để tránh những sai lầm không đáng có khi thiết kế và làm menu nhà hàng, liên hệ ngay với Nét Việt để được tư vấn kỹ càng trước khi cho ra đời “nhân viên tiếp thị quan trọng” của nhà hàng, bạn nhé!

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi:

 0913.620.679 - 0903.181.581 - 24/24h

để LÀM MENU NHÀ HÀNG tại Net Viet Ad

 Facbook: ThietKeMenu.net    Zalo: 0913 620 679 

 WeChat: 0913 620 679      Skype: thietkemenu.net 

 Email: netvietad.vn@gmail.com

www.thietkemenu.net

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha